trang chủ tin tức xe Kẻ soán ngôi Ford Everest ra mắt, thiết kế đẹp hơn lấn át cả ấn át Toyota Fortuner và Hyundai Santa Fe

Kẻ soán ngôi Ford Everest ra mắt, thiết kế đẹp hơn lấn át cả ấn át Toyota Fortuner và Hyundai Santa Fe

Cuộc đua trong phân khúc SUV 7 chỗ sẽ thêm phần kịch tính trong thời gian tới khi Ford Everest, Toyota Fortuner và Hyundai Santa Fe phải cạnh tranh với đối thủ khó nhằn mang thương hiệu Mitsubishi.

Theo thông tin từ truyền thông Nhật Bản, Mitsubishi đang có kế hoạch trình làng mẫu SUV 7 chỗ cạnh tranh với Ford Everest, Toyota Fortuner và Hyundai Santa Fe. Cụ thể, trong vòng 5 năm sắp tới, hãng ô tô Nhật Bản này sẽ trình làng tới 16 mẫu xe mới. Trong số này, ít nhất có 2 mẫu SUV bao gồm một mẫu xe dùng chung khung gầm với Triton và một mẫu sử dụng khung thân liền khối.

Các thông tin đồn đoán cho rằng bộ đôi SUV được nhắc tới phía trên chính là Mitsubishi Pajero và Pajero Sport mới. Trong số này, nhiều khả năng mẫu xe được trình làng trước sẽ là Mitsubishi Pajero. Trước đó, sau gần 4 thập kỷ có mặt trên thị trường, Mitsubishi Pajero từng bị dừng sản xuất vào năm 2021. Tính tới thời điểm bị khai tử, mẫu SUV này đã có tổng doanh số hơn 3,3 triệu xe.

Thông tin Mitsubishi Pajero được hồi sinh là hoàn toàn có có sở khi Shaun Westcott – CEO của Mitsubishi Úc đã hé lộ rằng hãng xe này chắc chắn sẽ có ra mắt mẫu SUV cỡ lớn mới trong những năm tới. Đồng thời, vị này cũng nhắc tới dòng xe Pajero như một biểu tượng cực kỳ giá trị đối với Mitsubishi.

Mitsubishi Pajero

Mitsubishi Pajero

Ngoài Pajero thì Mitsubishi Pajero Sport sẽ là mẫu xe thứ 2 được đồn đoán sẽ có thể sử dụng khung gầm chung với Mitsubishi Triton. Lãnh đạo Mitsubishi sẽ chỉ mượng một số linh kiện và hệ thống chứ không dùng khung gầm Nissan Patrol. Theo lời khẳng định của giám đốc chiến lược sản phẩm Mitsubishi là Koichi Namiki thì Pajero là ‘trái tim của thương hiệu’ nên không thể mượn khung gầm xe thương hiệu khác dù có là đối tác thân thiết. Quan điểm này cũng nhận được sự đồng tình của CEO Mitsubishi Úc.

Theo kế hoạch, Mitsubishi Pajero sẽ được trình làng vào cuối năm 2024. Sau đó, tới năm 2025, hãng xe này sẽ giới thiệu Mitsubishi Pajero Sport. Chắc chắn đây là thông tin khiến cho Ford Everest, Toyota Fortuner và Hyundai Santa Fe cần hết sức lưu ý.

(Nguồn: doanhnghiepvn.vn)