trang chủ tin tức xe Hơn 100.000 xe Kia Carnival và Sportage được triệu hồi tại Mỹ

Hơn 100.000 xe Kia Carnival và Sportage được triệu hồi tại Mỹ

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đang tiến hành triệu hồi 40.426 chiếc Kia Sportages và 60.623 chiếc Kia Carnivals ở thị trường Mỹ do lỗi sản xuất có thể khiến các bộ phận bị lỏng.

Cụ thể, chủ sở hữu của các mẫu xe Kia Carnival 2022-2024 và Kia Sportage 2023-2024 tại Mỹ có thể nghe tiếng lạch cạch khi lái xe với tốc độ cao vì các bộ phận trên nóc xe đã không được chế tạo đúng chuẩn và có thể bay khỏi xe bất cứ lúc nào. Mặc dù vấn đề này không ảnh hưởng đến việc vận hành an toàn của chính mẫu xe bị lỗi, nhưng nếu các bộ phận này bị bung ra khi đang chạy trên đường cao tốc rất có thể trở thành mối nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác.

Nhà sản xuất ô tô ghi nhận vấn đề này lần đầu tiên vào tháng 9/2023, nhưng do hầu hết các mảnh vỏ bị bung trên các mẫu xe khiếu nại đã bị mất nên việc tiến hành xác định vấn đề trở nên khó khăn. Tuy nhiên, Kia đã nhận đủ khiếu nại từ chủ sở hữu nên phải điều tra. Để tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra, hãng đã cố tình lắp sai khuôn đúc mui trên một chiếc xe thử nghiệm và phát hiện ra rằng nó có thể bung ra ở tốc độ khoảng 145 km/giờ. Cuối cùng, Kia xác định rằng việc dán quá nhiều miếng dán trên mui hoặc lắp các bộ phận không đúng cách có thể khiến chúng rơi ra khỏi xe và hãng quyết định tiến hành một chiến dịch triệu hồi.

Kia sẽ bắt đầu liên hệ với chủ sở hữu từ ngày 15/3/2024 và yêu cầu họ đưa xe đến đại lý để kiểm tra. Nếu cần thiết, phần đúc mái sẽ được thay thế bằng các bộ phận có kẹp giữ. Trong khi đó, chủ sở hữu đã tự bỏ tiền túi ra sửa chữa sẽ được Kia hoàn trả chi phí. Ngoài ra, họ đã cải tiến quy trình lắp ráp và phát triển chương trình đào tạo bổ sung để đảm bảo rằng các khuôn đúc trên những mẫu xe sản xuất sau này sẽ không gặp tình trạng tương tự.

(Nguồn: https://vov.vn/o-to-xe-may/o-to/kia-trieu-hoi-100000-xe-sportage-va-carnival-vi-loi-lap-rap-post1073613.vov)