trang chủ tin tức xe Hãng xe điện VinFast lọt top 100 công ty có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2024

Hãng xe điện VinFast lọt top 100 công ty có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2024

Danh sách 100 thương hiệu có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2024 do tạp chí Time của Mỹ mới công bố bao gồm nhiều hãng ô tô hàng đầu hiện nay như Toyota, BMW, BYD và Vinfast đến từ Việt Nam.

Robot lắp ráp lắp ráp thân xe tại nhà máy sản xuất VinFast ở Hải Phòng, Việt Nam. Ảnh: Time.

Robot lắp ráp lắp ráp thân xe tại nhà máy sản xuất VinFast ở Hải Phòng, Việt Nam. Ảnh: Time.

Theo đánh giá của Time, khi phóng viên của tạp chí đến thăm nhà máy xe điện của nhà sản xuất ô tô VinFast ở miền bắc Việt Nam vào năm 2022, Google Maps vẫn hiển thị một nửa địa điểm là dưới Biển Đông. Tuy nhiên, khu vực này đã được san lấp đi vào hoạt động chỉ sau 21 tháng.

Tới đợt IPO vào tháng 8/2023 của VinFast trên sàn chứng khoán Mỹ, cổ phiếu hãng đã tăng vọt 700% trong hai tuần. Ngoài ra, Time thể hiện sự ấn tượng với mô hình kinh doanh độc đáo của công ty là bán ô tô với giá thấp không kèm pin, sau đó cho người mua thuê pin và đổi pin miễn phí khi pin xuống cấp.

Năm nay, hãng vẫn giữ kế hoạch tăng gấp 3 lượng xe giao hàng vào năm 2024 lên 100.000 chiếc. Được lãnh đạo bởi tỷ phú Phạm Nhật Vượng, VinFast đang mở các nhà máy ở Bắc Carolina (Mỹ), Indonesia và Ấn Độ. Ông Phạm Nhật Vượng cam kết sẽ giúp công ty hòa vốn vào năm tới, đồng thời cũng sẽ đầu tư thêm một tỷ USD từ tài sản cá nhân.

 
"Chúng tôi sẽ không bao giờ từ bỏ VinFast", ông Vượng khẳng định với các cổ đông vào tháng 4 vừa qua.

Top 100 thương hiệu ảnh hưởng nhất thế giới năm 2024 của tạp chí Time cũng có sự góp mặt của hãng xe Nhật Bản Toyota. Hãng xe được nhận định đã đi trước thời đại khi ra mắt chiếc Prius hybrid có thể thay đổi cuộc chơi từ năm 1997. Ông Koji Sato bắt đầu nhiệm kỳ chủ tịch Toyota vào tháng 4/2023, hứa hẹn một sự chuyển dịch mạnh mẽ sang xe điện, bao gồm 10 mẫu xe điện mới vào năm 2026, tăng từ mức chỉ 2 mẫu hiện nay.

 
Trong khi đó, Xiaomi và BYD là 2 nhà sản xuất ôtô Trung Quốc góp mặt trong danh sách của Time nhờ dải sản phẩm xe điện ấn tượng lần lượt được ra mắt từ năm 2023 - 2024.

Danh sách TIME100 năm nay chỉ có 7 thương hiệu xuất hiện lại từ năm trước. Để lựa chọn 100 công ty có tầm ảnh hưởng nhất thế giới, tạp chí Time đã tiến hành thăm dò ý kiến, thu thập dữ liệu và nhận đơn đăng ký từ nhiều công ty thuộc các ngành nghề khác nhau trên toàn cầu.

(Nguồn: https://mekongasean.vn/vinfast-lot-top-100-thuong-hieu-co-suc-anh-huong-nhat-the-gioi-post35216.html)