trang chủ tin tức xe Honda CR-V sẽ có bản chạy pin nhiên liệu hydro trong năm nay

Honda CR-V sẽ có bản chạy pin nhiên liệu hydro trong năm nay

Giá cả vẫn chưa được công bố nhưng hãng xe Nhật cho biết Honda CR-V chạy hydro sẽ được bán ở Mỹ trong năm nay.

Việc sản xuất Honda CR-V e:FCEV chạy bằng hydro đã chính thức đi vào hoạt động. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản thông báo rằng chiếc crossover chạy bằng pin nhiên liệu đang lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp của Trung tâm Sản xuất Hiệu suất (PMC) ở Marysville, Ohio.

Được thành lập vào năm 2016 với tư cách là một nhà máy chuyên sản xuất các loại xe số lượng ít (chẳng hạn như NSX và TLX Type S PMC Edition ), nơi đây cũng là địa điểm sản xuất Honda CR-V e:FCEV mới.

Cuộc cách mạng hydro của Honda tại Mỹ đã bắt đầu
Cuộc cách mạng hydro của Honda tại Mỹ đã bắt đầu

Ra mắt hồi tháng 2 đầu năm, Honda CR-V e:FCEV sử dụng pin nhiên liệu theo cách khá sáng tạo, kết hợp nhiên liệu hydro với chức năng cắm điện thông thường. Khách hàng có thể đổ đầy khí hydro vào xe để di chuyển quãng đường khoảng 435 km.

Tuy nhiên, pin cũng có thể được sạc giống như xe PHEV, với phạm vi hoạt động hoàn toàn bằng điện là 47 km.

 

Honda cho biết CR-V chạy hydro sẽ được bán ở Mỹ và Nhật Bản trong năm nay.

Honda CR-V e:FCEV là một sản phẩm sáng tạo

Honda CR-V e:FCEV mang lại nhiều thuận tiện hơn cho khách hàng. Việc thêm tùy chọn plug-in giúp chiếc xe trở nên linh hoạt hơn, tăng thêm phạm vi di chuyển và sự tiện lợi - đặc biệt nếu chủ xe ở xa trạm nạp hydro.

Honda CR-V
Xe Honda CR-V e:FCEV chạy bằng nhiên liệu hydro

Tuy nhiên, không giống như các mẫu PHEV truyền thống có cả động cơ đốt trong, Honda CR-V e:FCEV sẽ không phát ra khí thải khi pin cạn kiệt. Honda tuyên bố đây là mẫu xe hydro đầu tiên trên thế giới kết hợp công nghệ pin nhiên liệu và plug-in.

 

Nhà sản xuất ô tô Nhật cho biết biến thể này cũng cho trải nghiệm lái tương tự CR-V tiêu chuẩn là dễ lái và vận hành mượt mà. Tuy nhiên, khách hàng không nên mong chờ hiệu suất vượt trội.

Cuộc cách mạng hydro của Honda tại Mỹ đã bắt đầu
Honda CR-V e:FCEV đã đi vào sản xuất

Tổng công suất của xe là 174 mã lực và mô men xoắn cực đại là mô-men xoắn cực đại là 310 Nm. Con số này ngang bằng với các loại xe sử dụng pin nhiên liệu hydro khác như Hyundai Nexo và Toyota Mirai, nhưng cả hai đều có phạm vi hoạt động vượt trội, lần lượt là 570 và 644 km.

Honda CR-V e:FCEV có giá bao nhiêu?

Honda vẫn chưa công bố giá nhưng sự khác biệt về phạm vi hoạt động có thể được bỏ qua nếu CR-V e:FCEV có giá cạnh tranh. Toyota Mirai có giá khởi điểm là 50.190 USD, trong khi Nexo có giá 60.135 USD.

 

Nếu Honda có thể đưa ra mức giá dưới mốc 50.000 USD, CR-V e:FCEV sẽ là mẫu xe chạy pin nhiên liệu rẻ nhất tại Mỹ. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu Honda có đưa ra trợ cấp nhiên liệu miễn phí như các thương hiệu đối thủ hay không. Nhiều khả năng Honda sẽ công bố giá gần với ngày bán ra.

Cuộc cách mạng hydro của Honda tại Mỹ đã bắt đầu
Các phương tiện không phát thải sẽ sớm giảm giá bán

Được biết, Honda đồng phát triển pin nhiên liệu với General Motors. Các nhà sản xuất ô tô cho biết việc hợp tác cùng nhau đã giúp họ giảm chi phí phát triển hệ thống pin nhiên liệu mới xuống còn 1/3 so với hệ thống pin nhiên liệu được sử dụng trên Honda Clarity.

Đây là tín hiệu tốt cho thấy các phương tiện không phát thải sẽ giảm giá thành, đặc biệt là ô tô chạy bằng pin nhiên liệu hydro.

(Nguồn: https://cartimes.tapchicongthuong.vn/honda-cr-v-chay-bang-hydro-se-duoc-ban-ra-trong-nam-nay-15816.htm)